ตะลอนยามค่ำคืน กับร้านเหล้าย่านบางแสน

 

ถ้าเอ่ยถึงจังหวัดชลบุรี ชื่อของ พัทยา บางแสน เกาะล้าน ฯลฯ คงเป็นอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึง โดยเฉพาะกับ “บางแสน” ชายหาดสุดคลาสสิกที่ฮอตฮิตมานานแสนนาน เพราะนอกจากได้เล่นน้ำทะเล นั่งเก้าอี้ชายหาดรับลมทะเลเพลิน ๆ แล้ว บริเวณหาดยังมีเครื่องดื่มและอาหารทะเลประเภทของกินเล่นหาบมาขายให้อิ่มท้องตลอดทริป แต่ได้หยิบเอาอีกหนึ่งความบันเทิง นั่นคือ ร้านเหล้าย่านบางแสน มาฝากคนชอบเที่ยว ชอบดื่มด่ำกับความสนุกสนาน ในร้านแฮงก์เอาท์นั่งชิล ๆ บรรยากาศดี ๆ ไม่ควรพลาด งานนี้ขอบอกว่าแต่ละร้านที่คัดมาเด็ด ๆ ทั้งนั้น โดยเริ่มกันที่…

 

 

FrEEzZ Bangsaen

เริ่มร้านแรกกับบรรยากาศชิล ๆ หรือผับแดนซ์กระจายก็มี เรียกได้ว่าครบเครื่องจริง ๆ กับร้านนี้ FrEEzZ Bangsaen ที่นอกจากจะให้บรรยากาศชิลด้วยการนั่งฟังเพลงเบา ๆ พูดคุยกับเพื่อนได้แล้ว ภายในร้านยังแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนชั้นล่าง จะเป็นแนวนั่งดื่ม นั่งพูดคุย นั่งดูบอล นั่งชิล ๆ ไปกับเสียงเพลงแนว Indy Pop และ Acoustic ส่วนโซนชั้นสองจะเป็น แนวดริงก์แอนด์แดนซ์ ที่จะให้คุณได้สนุกสนานไปกับดนตรีและดีเจ แนว Electro และแนว House ที่หาฟังไม่ได้ง่าย ๆ ในบางแสน ส่วนการเดินทาง คือ ตรงมาทางถนนบางแสนสาย 2 ซอย 9 อยู่ฝั่งตรงข้ามกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค บางแสนเลย

ที่ตั้ง : ถนนบางแสน 2 จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ 19.00 – 01.30 น.
เว็บไซต์ : facebook FrEEzZ Bangsaen

 

 

Harem Guna Pub & Restaurants

ถึงจะอยู่เลยหาดบางแสนมานิด ๆ แต่ก็เรียกว่าเป็นสถานบันเทิงที่เหมาะสำหรับการทานอาหารและแฮงก์เอาท์กับกลุ่มเพื่อนสนิทจริง ๆ สำหรับ Harem Guna Pub & Restaurants เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศสบาย ๆ ธีมร้านสีชมพูสดใส แต่ผสมผสานความเท่ในสไตล์การแตกแต่งได้อย่างลงตัวแล้ว ยังมีดนตรีหลากหลายสไตล์ให้ฟังแบบสบาย ๆ ด้วย แถมในทุก ๆ วันศุกร์และวันเสาร์ ทางร้านก็จะมีโชว์การเล่นไฟอีกต่างหาก และไฮไลท์เด็ดคงหนีไม่พ้นวิวทะเลที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านที่ดึงดูดให้ลูกค้าแวะมาอย่างไม่ขาดสาย ด้านเมนูกับแกล้มแนะนำ เช่น กุ้งเผา และปลาหมึกนึ่งมะนาว

ที่ตั้ง : ซอยเสริมสัมพันธ์ ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
โทรศัพท์  : 08 1355 7793 , 08 0561 1222
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 02.00 น.
เว็บไซต์ : haremguna.igetweb.com

 

 

Badboy ‘Cafe by Harem Guna

ฟังชื่ออาจดูแนวเกินไปสักหน่อย เพราะชื่อร้านผู้ชายนิสัยเสีย แต่บรรยากาศกลับดีมากเลย ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่นำเอาเฟอร์นิเจอร์ แบบแปลกไม่ซ้ำกัน ทั้งจักรยานโบราณ เก้าอี้รูปทรงต่าง ๆ รวมทั้งการตกแต่งร้านที่น่ารักอบอุ่น ทำให้ร้าน Badboy ‘Cafe by Harem Guna กลายเป็นร้านนั่งชิล ดื่ม พูดคุย ดูบอล ไปกับเสียงเพลงแนว Pop และ Electro ด้วยการเปิดเพลงของเหล่าดีเจ ที่สับเปลี่ยนกันมาให้ความสุขด้านเสียงเพลงกันเพียบ แถมบางครั้งยังมีนักร้องมาร่วมเล่นดนตรีสด ๆ ให้ฟังกันถึงที่อีกด้วย ถือเป็นอีกร้านที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนบางแสน รับรองได้เลยครบครันทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนเมนูเด็ดของร้าน คือ ยำปูม้ารสแซ่บ และปีกไก่ทอดน้ำปลา

ที่ตั้ง : อยู่ติดร้าน Harem Guna บางแสน ชลบุรี
โทรศัพท์  : 087-4166164 086-148-8868
เวลาเปิด-ปิด : 19.00 – 01.30 น.
เว็บไซต์ : facebook Badboy ‘Cafe by Harem Guna

 

 

Soul Pub & Restaurant

Soul Pub & Restaurant ร้านริมทะเลเลียบหาดบางแสนใต้ ซึ่งตกแต่งร้านได้บรรยากาศเหมือนอยู่ริมทะเล เป็นบ้านไม้สองชั้น มีบ่อน้ำอยู่รอบบ้าน บรรยากาศสบาย ๆ มีดนตรีเล่นทุกค่ำคืน อาหารอร่อย เหมือนมาปาร์ตี้หรือสังสรรค์บ้านเพื่อน ส่วนการเดินทางก็ไม่ยากเลย ใช้ถนนบางแสนสาย 1 ตรงไปทางลงหาดบางแสน ริมทะเลเลียบหาดบางแสนใต้ จะเห็นร้านตั้งอยู่ถัดจากร้าน Sandy Brown

ที่ตั้ง : ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
โทรศัพท์ : 08-9484-3841
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 18.00 – 24.00 น.

 

 

Galaxy bangsaen

ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำสำหรับร้าน Galaxy bangsaen เรียกได้ว่าครบวงจรเลยก็ว่าได้ ทั้งโรงแรม, ไนท์คลับ ในบรรยากาศสนุกสนานด้วยการฟังเพลง, ร้านกาแฟ ที่จะให้อิ่มอร่อยกับบริการอาหารหลากหลาย เพลิดเพลินไปกับเพลงเพราะ ๆ จากนักร้องสาวสวย สามารถรองรับงานจัดเลี้ยงได้ครั้งละ 40 – 80 คน ต่อด้วยห้องคาราโอเกะส่วนตัว ที่อัพเดท เพลงใหม่ ๆ ทุกเดือน ทุกแนวเพลง และอาบอบนวดที่มีบริการชั้นเลิศ บรรยากาศสะอาด สมกับคำที่ว่าสถานบันเทิงครบวงจรกันเลย ส่วนไฮไลท์สำคัญคือฟังเพลงหรือดนตรีสด พร้อมด้วยการโชว์สเต็ปของสาว ๆ โคโยตี้ที่โซน X-code coyote ส่วนอาหารก็เน้นความหลากหลาย แต่ที่มีมากหน่อยก็คือ อาหารตา ^^

ที่ตั้ง : เลขที่ 1 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.
โทรศัพท์ : 038-390-151, 038-390-252
เว็บไซต์ : galaxybangsaen.com

 

 

Hadsai Relax

เป็นร้านอาหารบรรยากาศริมทะเลอีกร้านหนึ่งที่อยากแนะนำ สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ เพราะที่ ร้านหาดทรายรีแลกซ์ มีลมพัดผ่านเย็นชื่นใจ นั่งฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง จิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารได้ดียิ่งขึ้น พร้อมด้วยเสียงเพลงจากวงดนตรีเล่นสดและนักร้อง แต่ถ้าลูกค้านำเหล้ามาเองทางร้านไม่คิดค่าเปิดด้วยนะ โดยเมนูแนะนำ เช่น อาหารทะเลเผา ปลากะพงนึ่งมะนาว และต้มยำรวมมิตร ส่วนการเดินทางมาที่ร้านก็ไม่ยากเลย จากตัวเมืองชลบุรีมุ่งหน้าไปทางบางแสน หาดทรายรีแล็กซ์ อยู่บริเวณถนนรอบเขาสามมุก ใกล้กับโรงแรมบางแสนวิลล่า

ที่ตั้ง : 1/1 ถนน บางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา18.00 – 24.00 น.
โทรศัพท์ : 083-0139309, 088-8394464
เว็บไซต์ : relaxchonburi.com

 

 

Sandy Brown Pub & Restaurant

Sandy Brown Pub & Restaurant ตกแต่งร้านสไตล์เม็กซิโกให้บรรยากาศเหมือนนั่งชมทะเลริมชายหาด ด้วยด้านหน้าร้านที่โล่งโปร่งสบายมองเห็นทะเลและภูเขา มีเวทีสีสันสดใส จำลองบรรยากาศให้เหมือนทะเลทรายดูแปลกตา รสชาติอาหารอร่อยถูกปาก เคล้าไปด้วยเสียงเพลงเบา ๆ สบาย ๆ และค่อยเปลี่ยนสไตล์เป็นเรกเก้ที่มาพร้อมกับเครื่องเป่า ตกดึกคึกคักไปกับเพลงมันส์ ๆ จังหวะเร้าใจให้ทุกคนได้ลุกขึ้นมาร่วมสนุกเฮฮาไปกับบรรยากาศดี ๆ ในร้าน Sandy Brown ส่วนเมนูแนะนำของร้านนี้ คือ ต้มยำปลากะพง ปอเปี๊ยะทอด ขนมจีบกุ้ง และถั่วฝักยาวชุปแป้งทอด

ที่ตั้ง : เลียบหาดบางแสนใต้ ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00 – 24.00 น.
โทรศัพท์ : 081-3778279

 

 

สำราญบาร์ บางแสน

ถ้าจะหาร้านเก๋ ๆ สไตล์ชิล พลาดไม่ได้เลยกับร้านนี้ สำราญบาร์ บางแสน ที่เปิดโอกาสให้นักดื่มได้มาสัมผัสกับบรรยากาศ เพลงเก่า ฟังสบายกับนักร้องในตำนานที่มาให้ความสุขด้านเสียงเพลง ใครที่จะมาดื่มไม่ควรพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สำราญบาร์ บางแสน จะเป็นแหล่งชุมนุมของสิงห์นักบิดรุ่นใหญ่ พร้อมทั้งกลุ่มคนรักรถ แต่งรถและกลุ่มคนรักความเร็ว มักมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันอย่างสนุกสนาน ใครที่อยากไปสัมผัสหรือได้มีโอกาสเที่ยวที่บางแสนก็ห้ามพลาดร้านนี้เช่นกัน

ที่ตั้ง : ถนนข้าวหลาม บางแสน จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 18.00 – 00.00 น.
โทรศัพท์ : 083-1168547, 089-7524503
เว็บไซต์ : facebook สำราญบาร์ บางแสน

 

 

Chaiyo Bangsaen
ร้านน่านั่งอีกร้าน Chaiyo Bangsaen กับบรรยากาศชิล ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรับประทานอยู่ที่บ้านกับครอบครัว ด้วยการตกแต่งร้านด้วยของใช้สไตล์เก่า และเป็นการประยุกต์จากบ้านที่อาศัยให้กลายเป็นร้านนั่งเล่น จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เคล้าดนตรีเพราะ ๆ ที่มีเหล่านักร้องชื่อดังแวะเวียนมาให้ความสุขทางเสียงเพลงตลอดเวลา ส่วนอาหารขึ้นชื่อของร้านต้องยกนิ้วให้ น่องไก่ทอด กับ สลัดมายองเนส

ที่ตั้ง : หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 18.00- 24.00 น.
โทรศัพท์ : 081 – 2941765
เว็บไซต์ : facebook Chaiyo Bangsaen

 

 

ยกซด บางแสน

ใครผ่านไปผ่านมาแถวบางแสน  ร้านยกซด บางแสน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ลืมไปไม่ได้เลย กับคอนเซ็ปต์ของร้านที่ว่า “ร้านกินดื่มชิล ๆ มาก อากาศดี ยุงไม่กัด ร้านไม่ร้อน ที่สำคัญสาว ๆ สวยด้วยครับ” ได้ข่าวมาว่าเพิ่งปรับปรุงร้านใหม่ รับรองไฉไลกว่าเดิมแน่นอน ส่วนบรรยากาศภาพในร้านก็นั่งชิล ๆ เหมาะจะชวนเพื่อน ๆ มาแฮงก์เอาท์ ฟังเสียงเพลงดนตรีสด และดีเจเปิดเพลง เข้ากับบรรยากาศสบาย ๆ แถมมีโปรโมชั่นอีกมากมายที่พลาดไม่ได้เลยล่ะ

ที่ตั้ง : ถนนบางแสนล่าง (เลี้ยวซ้ายสี่แยกก่อนวงเวียนปลาโลมา) อำเภอบางแสน จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 18.00 – 24.00 น.
เว็บไซต์ : facebook ยกซด บางแสน

 

 

Zeazon of happiness

สำหรับใครที่ชื่นชอบบรรยากาศริมทะเล เราขอแนะนำ Zeazon of happiness ร้านนั่งเพลิน ๆ ท่ามกลางหาดทรายนิ่ม ๆ สอดแทรกความเป็นกันเองริมทะเล ฟังเพลงและเสียงคลื่นน้ำกระทบฝั่ง แถมมีวงดนตรีที่เล่นให้ฟังกันสด ๆ ถึงที่ ด้วยแนวเพลงโรแมนติกเหมาะกับบรรยากาศลมเย็น ๆ ชายทะเลกับอาหารเลิศรส ไม่ว่าจะเป็น กุ้งทอดราดซอส มายองเนส และเมนูอาหารทะเลอื่น ๆ อีกมากมาย ใครที่ชอบอาหารทะเลไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ที่ตั้ง : ถนนข้าวหลาม บางแสน จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 18.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 038-382283
เว็บไซต์ : facebook Zeazon of happiness

เป็นยังไงบ้างครับกับ “ร้านเหล้า บางแสน” ที่เราแนะนำ น่าไปทุกร้านเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนมีโอกาสผ่านมาเที่ยวแถวบางแสน ก็อย่าลืมแวะไปผ่อนคลายสัมผัสบรรยากาศทะเลชิล ๆ กันดูนะ

 

———————————————————–—
Source : kapook
-Fanthai-Media-